Tuổi Thân hợp màu nào? Chọn màu nào hợp nhất?

tuoi con khi

Chọn được hướng nhà đẹp và hợp với tuổi của mình giúp tài vận thăng tiến và có nhiều may mắn. Biết kết hợp các yếu tố phong thủy ngũ hành với nhau thì tài vận và công danh sẽ ngày càng mở rộng. Vậy các yếu tố phong thủy ngũ hành là gì? Cần chú ý yếu tố nào nhất? Hôm nayTdesign sẽ giúp bạn đi trả lời các câu hỏi Tuổi Thân hợp màu nào? Chọn màu nào hợp nhất?

Người tuổi Thân

Tổng quan về người tuổi Thân: Người tuổi Thân là người ham học hỏi, họ có vốn kiến thức sâu rộng về nhiều vấn đề trong cuộc sống. Họ ứng xử và giao tiếp tốt, thích mở rộng các mối quan hệ của mình. Họ sống năng động và sáng tạo, biết cách thuyết phục người khác.

Khi đối diện với khó khăn, thử’ thách, tuổi Thân luôn thể hiện một ý chí quyết tâm cao và sự tự tin của mình. Họ độc lập giải quyết công việc mà không cần đến sự giúp đỡ của người khác. Con mắt tinh tế, nhìn xa trông rộng sẽ giúp họ lường trước được tất cả mối nguy hiểm ở trước mắt.

Ưu điểm: Có chí tiến thủ, thích cạnh tranh, đa tài, giỏi nhiều lĩnh vực. Có lòng hư vinh, cuộc sống lãng mạn, không chịu sự gò bó. Sống hòa thuận cùng người khác, giỏi xã giao

Nhược điểm: Có lòng đố kị, nói năng tùy tiện, tính tình dễ thay đổi,  thiếu sự thật thà tin cậy.

Người tuổi Thân được chia làm 5 mệnh khác nhau tương ứng với quy luật ngũ hành đó là:

  • Nhâm Thân (1992)- Kiếm Phong Kim.
  • Giáp Thân (1944, 2004)- Tuyền Trung Thủy.
  • Canh Thân (1980)- Thạch Lựu Mộc.
  • Bính Thân (1956)- Sơn Họa Hỏa.
  • Mậu Thân (1968)- Đại Trạch Thổ.

Ngay dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn các màu sắc hợp và màu không hợp dành cho người tuổi Thân theo từng mệnh.

tuoi con khi
Tuổi con khỉ hợp với màu nào nhất, cách chọn màu tốt cho tuổi con khỉ ?

2. Tuổi Nhâm Thân (1992) mệnh Kim hợp màu nào? Chọn màu nào hợp nhất?

Tuổi Nhâm Thân (1992) nên sử dụng những màu tương sinh với mình như màu vàng, màu trắng hoặc màu bạc. Đây là những màu đem lại may mắn cho người tuổi Nhâm Thân mệnh Kim.

Người tuổi Nhâm Thân mệnh Kim cũng nên tránh sử dụng trang phục hoặc đồ vật có gam màu hồng, màu đỏ hoặc màu cam. Bởi đây là những màu khắc với mệnh Kim, các màu này gây kìm hãm công danh, may mắn.

Tuổi Nhâm Thân hợp với màu nào nhất?

Màu vàng

Theo phong thủy ngũ hành thì màu vàng đem lại niềm vui, tinh thần thoải mái và tươi mới cho người Nhâm Thân mệnh Kim. Màu vàng giúp ích rất nhiều cho sự tập trung và khả năng sáng tạo của tuổi Thân mệnh Kim.

Đối với người Nhâm Thân mệnh Kim việc sử dụng màu vàng sẽ giúp cho gia chủ thêm sức mạnh, năng lượng dồi dào, tinh thần thoải mái, sảng khoái. Đặc biệt khi người tuổi Nhâm Thân mệnh Kim sử dụng các đồ trang sức hoặc trang trí có màu vàng sẽ giúp chiêu vượng tài lộc và kích thích vận may.

Màu trắng

Theo ngũ hành phong thủy thì màu trắng là màu bản mệnh của mệnh Kim. Nó đại diện cho sự thuần khiết, tinh khôi và tràn đầy năng lượng.

Gia chủ tuổi Nhâm Thân mệnh Kim nên kết hợp tông màu trắng với tông màu đen để đem lại sự cân bằng trong năng lượng âm và dương. Việc kết hợp hài hòa màu sắc trong ngôi nhà của gia chủ Nhâm Thân mệnh Kim giúp ngôi nhà trở nên ấm áp và khắc chế những điều không may mắn.

Màu nâu đất

Người tuổi Nhâm Thân mệnh Kim nên sử dụng tông màu nâu đất trong trang phục và đồ dùng. Màu nâu đất là màu đem lại sự tỉnh táo và giúp người Nhâm Thân mệnh Kim luôn giữ được tinh thần sảng khoái.

Nâu đất cũng là một trong những tông màu hợp với người Nhâm Thân mệnh Kim. Nếu biết cách tận dụng những vật phẩm phong thủy có sắc màu này để trang trí bàn làm việc, người Nhâm Thân mệnh Kim sẽ luôn giữ được tinh thần sảng khoái, tỉnh táo nhất để giải quyết mọi công việc. Dù trong những lúc khó khăn nhất, bạn vẫn sẽ tìm được hướng đi đúng đắn cho mình.

Màu sắc người Nhâm Thân mệnh Kim nên tránh

Người Nhâm Thân mệnh Kim nên tránh sử dụng các màu sắc của mệnh Hỏa. Tuổi Nhâm Thân không nên sử dụng các màu hồng, màu đỏ, màu cam. Đây là những màu thuộc hành Hỏa. Những màu này khắc với mệnh của người Nhâm Thân mệnh Kim. Khi sử dụng các màu này gây khó khăn trong làm ăn, kinh doanh, gia đình không gặp may mắn hoặc gặp các vấn đề về sức khỏe.

Người tuổi Nhâm Thân nên tránh dùng các màu tương khắc với bản mệnh để không gặp các vấn đề về sức khỏe, đem lại may mắn cho bản thân và gia đình.

3. Giáp Thân (1944, 2004) mệnh Thủy hợp với màu nào? Chọn màu nào là hợp nhất?

Tuổi Giáp Thân sinh năm 1944, 2004 mệnh Thủy nên sử dụng các gam màu trắng, đen, xanh dương hoặc màu bạc. Đây là những màu đem lại may mắn trong cuộc sống cho người tuổi Giáp Thân mệnh Thủy.

Người Giáp Thân mệnh Thủy nên hạn chế và tránh sử dụng các màu vàng, nâu đất, đỏ, da cam. Đây là những màu tương khắc với bản mệnh của người mệnh Thủy. Những màu này không tốt cho sức khỏe và làm hạn chế sự may mắn của người tuổi Giáp Thân.

Người tuổi Giáp Thân hợp màu nào?

Màu Xanh da trời

Đối với người Giáp Thân mệnh Thủy thì việc sử dụng màu xanh da trời sẽ đem lại may mắn. Ngoài ra màu xanh da trời còn đem lại cảm giác nhẹ nhõm, an nhàn cho người ở. Giúp cho người tuổi Giáp Thân mệnh Thủy tập trung hơn trong công việc, làm việc hiệu quả hơn.

Màu đen

Khi sử dụng màu đen sẽ giúp cho gia chủ Giáp Thân mệnh Thủy cảm thấy an toàn và được bảo vệ. Màu đen còn mang lại sự sâu lắng, sức mạnh và sự sang trọng trong không gian ngôi nhà bạn.

Màu đen cũng giúp đem lại cảm giác yên ổn và sâu lắng trong tâm hồn của gia chủ tuổi Giáp Thân mệnh Thủy, giúp họ tập trung suy nghĩ và làm việc hiệu quả.

Màu trắng

Việc trang trí nội thất nơi ở của người tuổi Giáp Thân mệnh Thủy bằng gam màu trắng không chỉ giúp đem lại sự hòa hợp và cân bằng về âm dương ngũ hành mà còn giúp cho không gian sống trở nên thoáng đãng và rộng rãi.

Người tuổi Giáp Thân mệnh Thủy có thể sử dụng màu trắng của người mệnh Kim vì đó là màu của sự hoàn thiện và tạo ra động lực cho người mệnh Thủy lúc gặp khó khăn. Màu trắng sẽ giúp bạn tràn đầy niềm tin và sức mạnh để đem lại những điều tươi mới bằng nguồn năng lượng phong thủy. Người tuổi Giáp Thân mệnh Thủy rất hợp với những vật dụng, phụ kiện có màu trắng.

Người tuổi Giáp Thân mệnh Thủy kỵ màu nào?

Đỏ, cam, tím

Thủy và Hỏa là mối quan hệ tương khắc, bởi vậy mệnh Thủy sẽ không hợp với sắc màu đỏ, cam, tím của hỏa. Những màu sắc này gây hao tài tốn của, kìm hãm sự may mắn của gia chủ tuổi Giáp Thân mệnh Thủy.

Vàng, nâu đất, nâu nhạt

3 màu này đại diện cho yếu tố Thổ, tuy nhiên Thổ lại tương khắc với Thủy. Bởi vậy, bạn cần tránh những sắc màu vàng, màu nâu bởi nó sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người Giáp Thân mệnh Thủy.

4. Tuổi Canh Thân (1980) mệnh Mộc hợp màu nào? chọn màu nào hợp nhất?

Tuổi Canh Thân sinh năm 1980 mệnh Mộc hợp với các màu đen, xanh dương, xanh dương nhạt, xanh lá cây. Đây là những màu đem lại may mắn và tài lộc cho tuổi Canh Thân.

Tuổi Canh Thân mệnh Mộc kỵ với màu bạc, vàng ánh kim. Đó là những màu thuộc mệnh Kim. Đây là những màu gây cản trở công danh, sự nghiệp của tuổi Canh Thân.

Tuổi Canh Thân mệnh Mộc hợp với màu nào?

Màu đen

Màu đen là màu của quyền lực và sự huyền bí. Màu đen đem làm vật trang trí hoặc trang phục sẽ đem lại nhiều may mắn cho tuổi Canh Thân mệnh Mộc.

Ngoài ta màu đen có sắc trầm phù hợp với bản mệnh của người mệnh Mộc. Nó còn đem lại cho người tuổi Canh Thân mệnh  Mộc sự tự tin, may mắn và hạn chế xui rủi.

Màu xanh dương

Màu xanh dương mang đến cho người tuổi Canh Thân mệnh Mộc cảm giác sâu thẳm, rộng lớn, bao la nhưng vô cùng vững vàng và bình yên, giống như khi chúng ta dõi mắt nhìn theo một khoảng trời xanh vậy. Ngoài ra, nó đem lại sự thông thái, tự tin và trí tuệ cho người sử dụng.

Màu xanh dương cũng đem đến may mắn và tài lộc cho người tuổi Canh Thân mệnh Mộc. Giúp họ phát triển vững vàng trong sự nghiệp đồng thời tạo sự sẻ chia trong các mối quan hệ đời sống hàng ngày.

Màu xanh dương nhạt

Diễn tả sự nhẹ nhàng và mỏng manh, trong mối quan hệ, màu xanh dương nhạt còn truyền đi thông điệp là sự thông cảm, sẻ chia. Màu xanh dương đậm giúp cho người tuổi Canh Thân mệnh Mộc thể hiện được trí tuệ, sức mạnh, vững vàng, trong công việc màu xanh dương đậm là biểu tượng của tính chuyên nghiệp, hiệu quả.

Xanh lá cây

Màu xanh lá cây là màu thuộc hành Mộc, là màu tương hợp với mệnh Mộc.

Màu xanh lá không chỉ là màu bản mệnh giúp đem lại may mắn cho người tuổi Canh Thân mệnh Mộc và đối với việc dùng màu xanh lá để trang trí sẽ giúp không gian sống của họ trở nên thoáng đãng, tươi mới và đem lại cảm giác nhẹ nhàng thanh bình.

Tuổi Canh Thân mệnh Mộc kỵ màu nào?

Đối với người tuổi Canh Thân mệnh Mộc các bạn nên tránh các màu vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt. Khi người  mệnh Mộc mang theo hoặc trang trí nhà cửa bằng những màu này sẽ đem lại sự không may. Đặc biệt người tuổi Canh Thân mệnh Mộc nên tránh sử dụng nhất là màu trắng. Bởi màu trắng là màu bản mệnh của mệnh Kim mà Kim thì khắc Mộc.

Tuy rằng các màu sắc này không gây nguy hiểm, đen đủi đe dọa đến tính mạng nhưng người mệnh Mộc vẫn nên tránh. Các màu sắc này khi sử dụng còn gây khắc chế về mặt tài lộc và công danh.

5.Tuổi Bính Thân (1956) mệnh Hỏa hợp màu nào? Chọn màu nào hợp nhất?

Tuổi Bính Thân sinh năm 1956 mệnh Hỏa hợp với các màu đỏ, cam, tím, xanh lá cây. Đây là những màu đem lại may mắn cho người tuổi Bính Thân mệnh Hỏa. Người tuổi Bính Thân mệnh Hỏa kỵ nhất là màu xanh nước biển và màu đen.

Người tuổi Bính Thân mệnh Hỏa hợp màu nào nhất?

Màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây là màu bản mệnh của người mệnh Mộc mà Mộc thì sinh Hỏa vậy nên người mệnh Hỏa rất hợp với màu xanh lá.

Màu xanh lá là màu đại diện cho sức sống, sự tươi trẻ, tươi mới và sự phát triển. Màu xanh lá sẽ đem đến cho người mệnh hỏa sự thoải mái trong tình thần.

Đối với người tuổi Bính Thân mệnh Hỏa màu xanh lá giúp họ kìm hãm lại sự nóng nảy và mất bình tĩnh. Học sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn và cơn giận của họ sẽ được tan biến trong không gian thanh mát của màu xanh lá.

Màu đỏ

Màu đỏ là màu thuộc ngũ hành thuộc Hỏa và là màu bản mệnh của người mệnh Hỏa. Màu đỏ là màu tượng trưng cho máu và lửa. Đó là màu biểu trưng cho sức mạnh và quyền lực. Đó cũng là màu của tình yêu, lòng dũng cảm. Hay màu đỏ còn là màu của ý chí mạnh mẽ, cương quyết và tinh thần cố gắng hết mình.

Đối với người tuổi Bính Thân mệnh Hỏa thì màu đỏ là màu đem lại may mắn, tài lộc và là màu giúp đường tình duyên của họ thăng tiến.

Màu tím, Màu cam

Đây cũng là hai màu tương ứng cho người hành Hỏa. Màu cam mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng. Trên thực tế các nhà khoa học phong thủy đã chứng minh sử dụng các đồ vật có màu cam giúp người mệnh Hỏa tăng tư duy sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao hơn trong công việc. Còn màu tím thì tượng trưng cho lãng mạn, chung thủy và hảo cảm. Tuy nhiên người tuổi Bính Thân mệnh Hỏa không nên chọn màu tím đậm bởi nó là màu buồn và tuyệt vọng.

Người tuổi Bính Thân mệnh Hỏa kỵ màu nào?

Màu đen, xám, xanh biển sẫm: Đây là những màu thuộc hành Thủy, do Thủy khắc Hỏa nên những màu sắc này kỵ với người mệnh Hỏa. Bởi vậy bạn không nên dùng vật phẩm, phụ kiện, quần áo có màu đen, xanh nước biển, tím xanh nếu không Thủy, Hỏa giao đấu sẽ dẫn đến xung khắc, tiết chế sự may mắn, giàu sang của người Bính Thân mệnh Hỏa.

Ngoài ra những người tuổi Bính Thân mệnh Hỏa cũng không nên lựa chọn các màu sắc như màu vàng, nâu đất. Bởi hai màu này tương ứng với hành Thổ mà Hỏa lại dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

Đối với những màu mệnh Hỏa nên kiêng hoặc đại kỵ thì có lỡ sử dụng nhưng chúng quá ít so với người Bính Thân mệnh Hỏa thì cũng không hẳn là quá xấu nhưng nó sẽ tiết chế sự may mắn đối với họ.

6. Tuổi Mậu Thân (1968) mệnh Thổ hợp màu nào? Chọn màu nào hợp nhất?

Người tuổi Mậu Thân sinh năm 1968 mệnh Thổ hợp nhất với các màu đỏ, màu cam, tím và vàng. Đó là những màu giúp thúc đẩy tài lộc và công danh. Họ kỵ nhất là màu xanh nước biển và màu đen, xanh da trời.

Người tuổi Mậu Thân mệnh Thổ hợp màu nào?

Màu đỏ

Màu đỏ là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, lòng nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực. Đối với người Mậu Thân mệnh Thổ màu đỏ thường tượng trưng cho tình yêu, lòng nhiệt huyết, sự quyết tâm mạnh mẽ, phù hợp với những người lãnh đạo. Màu đỏ nhạt tượng trưng cho sự đam mê, hưởng thụ và sự nhạy cảm. Màu đỏ là màu đem lại may mắn, tình duyên như ý cho người mệnh Thổ.

Màu cam

Màu cam cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu cam là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng, nên nó có ý nghĩa là mạnh mẽ và hạnh phúc. Đối với người Mậu Thân mệnh Thổ màu cam mang đến sự vui tươi, phấn khởi, là biểu tượng cho sự nỗ lực, sáng tạo và cuốn hút. Khi người Mậu Thân sử dụng đồ vật màu cam có thể tăng tính tư duy và sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao trong công việc. Màu cam đem lại sức khỏe dồi dào cho người tuổi Mậu Thân.

Màu tím

Đối với người Mậu Thân mệnh Thổ thì màu tím là một màu may mắn. Màu Tím là màu thuộc hành Hỏa, Là màu tướng sinh với người tuổi Mậu Thân mệnh Thổ. Màu Tím đối với người Mậu Thân giúp cho các mối quan hệ của họ trở nên dễ dàng hơn. Gặp được người giúp đỡ.

Màu vàng

Đối với người Mậu Thân mệnh Thổ màu vàng thường mang lại cảm giác ấm áp, làm con người thấy thoải mái, hoạt động dưới nắng vàng làm tăng sự linh hoạt trí óc.

Màu nâu

Màu nâu là màu của sự bền vững và chắc chắn. Đồng thời nó cũng là màu sắc tượng trưng cho sự nam tính. Đối với người Mậu Thân mệnh Thổ màu nâu đem đến cảm giác yên bình, an nhiên và tĩnh tâm trong đời sống.

Người Mậu Thân mệnh Thổ Kỵ nhất màu nào?

Xanh lục đậm, xanh da trời: Đây là những màu thuộc mệnh Mộc nên tương khắc với người mệnh Thổ. Người tuổi Mậu Thân mệnh Thổ không nên dùng các màu này. Các màu này sẽ gây khắc chế may mắn của những người Mậu Thân Mệnh Thổ. Người Mậu Thân mệnh Thổ tốt nhất là nên hạn chế tối đa việc sử dụng 2 màu này.

Xanh lá cây: Màu xanh lá là màu bản mệnh của người mệnh Thổ mà Mộc lại khắc Thổ. Do vậy người tuổi Mậu Thân mệnh Thổ nên tránh xa màu này nếu không muốn sức khỏe bị suy yếu, công việc bị cản trở, đường tình duyên thì lận đận.

Màu sắc không chỉ làm cho cuộc sống thêm tươi mới mà nó còn là nguồn năng lượng để cân bằng âm dương. Việc sử dụng hài hòa và phù hợp màu sắc trong cuộc sống giúp cho cuộc sống của người tuổi Thân trở nên dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *